19 tuổi con hãy làm điều mình thích, đừng sợ thất bại - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

19 tuổi con hãy làm điều mình thích, đừng sợ thất bại


Ngày đăng: 14/03/2019

Nếu không có mưa to sẽ không thể ngắm cầu vồng đẹp, hãy tận hưởng mọi điều tuổi thanh xuân ban tặng nhé con gái.

Gái yêu của bố mẹ!

Vậy là 19 năm kể từ khi con chính thức làm chủ trái tim bố. Nói nhỏ, trong 19 năm qua, bố chưa từng yêu thương ai nhiều như yêu con, cũng chưa có ai làm chủ được trái tim bố nhiều như con và em con. Còn nhớ mới ngày nào tay bố run rẩy cắt rốn cho con, mà hôm nay con đã tuổi 19 tuổi, nhanh quá phải không? Hôm nay con sinh nhật 19, bố dành thêm chút thời gian tâm sự với con nhé.

Khi còn trẻ, bố từng thất bại nhiều lần trong tình cảm, công việc, đôi khi cảm thấy chán nản rồi ngã khuỵu. Sau đó, bố tự đứng dậy đi tiếp, trường đời đã dạy cho bố rất nhiều điều bổ ích, những điều mà trường học không bao giờ có được.
Bố từng nhiều lần băn khoăn một câu hỏi: “Thời điểm nào trong cuộc đời mình là hoàn hảo nhất? Tuổi 20, 30 hay 50”? Cuối cùng mới hiểu, thời điểm hoàn hảo nhất chính là khi cánh cửa trường trung học khép lại, cổng trường đại học sẽ mở toang và những cánh cửa khác của cuộc đời mở ra trước mắt. Những tò mò, thú vị xen lẫn bỡ ngỡ khi ta chuẩn bị hành trang vào đời. Chính ở thời điểm này, con phải đối mặt với nhiều khó khăn, những thách thức khác nhau. Vậy nên bố chúc con sinh nhật năm nay hãy chuẩn bị tốt cho hành trang cuộc đời, lựa chọn kỹ một kế hoạch cho tương lai.

Bố có thể ở bên cổ vũ, tiếp sức cho con, khuyên con những điều bổ ích. Có điều bố không phải liều thuốc kháng sinh để chống lại vi trùng, virus, cũng không phải là ngân hàng để chu cấp tiền bạc hay là vệ sĩ cho con cả đời. Hãy học cách tự bảo vệ mình, tự lập bằng cách kiếm việc làm thêm để trải nghiệm cuộc sống, để chứng minh giá trị của mình. Hãy nhớ cái giá của sự tự lập không phải rẻ đâu, giá cực đắt đó con. Trên đường đời chắc chắn con sẽ phải nếm trải vị mặn của những giọt nước mắt trong tình yêu, vị đắng chát của thất bại, nhưng chắc chắn có cả vị mật ngọt của thành công xen lẫn giọt nước mắt của sự sung sướng và hạnh phúc, đó chính là viên ngọc của cuộc sống đó con yêu.

Vậy nhé gái yêu của bố, sinh nhật năm nay bố chúc con hãy can đảm làm những gì mình thích, đừng sợ thất bại. Muốn bơi qua được khúc sông sâu, nước chảy xiết thì phải tập bơi trước. Muốn được ngắm bông hoa xương rồng đẹp trên sa mạc cát phải biết xương rồng có rất nhiều gai. Nếu không có mưa to sẽ không thể ngắm được cầu vồng đẹp trên bầu trời, hãy tận hưởng mọi điều mà tuổi thanh xuân ban tặng nhé con gái. Chúc con thành công. Yêu con rất nhiều.

Long

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

Nguồn: Vnexpress

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua