Ba chị em tôi chưa thể lập gia đình chỉ vì có người cha tệ - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Ba chị em tôi chưa thể lập gia đình chỉ vì có người cha tệ


Ngày đăng: 11/02/2019

32 năm tôi chưa có cái Tết yên ổn bởi năm nào ba cũng quậy phá, đòi tiền đánh bạc, đá gà, ngày thường thì đề đóm, nhậu nhẹt.

Tôi 32 tuổi, có hai đứa em trai 29 và 26 tuổi, tất cả đều chưa lập gia đình, chỉ vì ba tôi mà ra. 32 năm tôi chưa có một cái Tết yên ổn bởi năm nào ba cũng quậy phá, đòi tiền đánh bạc, đá gà, ngày thường thì đề đóm, nhậu nhẹt. Ba làm thợ, công việc nhiều, kiếm được tiền cũng không ít, nếu là người khác thì có lẽ nhà tôi đã giàu nhất làng. Những năm chúng tôi còn nhỏ thì cái ăn không đủ, cái mặc thiếu hụt và ngày nào cũng chạy trốn ba. Tôi bỏ nhà đi từ năm 14 tuổi, tự lập việc ăn học đến hết cao đẳng rồi gây dựng sự nghiệp sau 7 lần thất bại. Giờ tôi khá giả hơn, để em trai và mẹ mở thêm chi nhánh buôn bán, vậy mà ba chửi tôi là đồng minh, chèo kéo, rủ rê mẹ tôi. Ba cho rằng tôi bất hiếu khi không hỏi ba còn tiền không để biếu vài triệu cho ba tiêu, dù rằng một năm tôi cũng phụ ba gần 20 triệu.

Tết tôi lo mọi thứ trong nhà, còn ba chê ít vì tôi lì xì có 500 nghìn đồng, Tết lì xì nội ngoại tôi cũng lo tất. Cuối năm tôi vừa chi một khoản 550 triệu, giờ chẳng còn mấy đồng. Ông chỉ nhắm vào tiền tôi làm ra chứ không hề biết tôi đã cực khổ như thế nào để có những đồng tiền đó. Máu và mồ hôi tôi chảy từng ngày, mẹ ra phụ mà khóc lên khóc xuống vì thấy tôi cực. Mẹ bị bệnh, ở với ba tôi lại bị đánh, làm được đồng nào đều nuôi ba, còn ba làm được bao nhiêu chỉ có ăn nhậu và đề đóm. Tôi cứ nghĩ năm nay sẽ ổn hơn nhưng không, ông quậy phá, đuổi tôi đi từ ngày mùng 2 Tết. Tôi trốn chui trốn lủi vì thương mẹ. Khi về ngoại lại nghe tin ngày xưa mẹ có bầu, ba bắt mẹ phá bỏ vì nuôi không nổi, điều đó khiến mẹ tôi phát điên.

Giờ mẹ tôi đã trở lại bình thường nhưng bà lại mắc bệnh hiểm nghèo. Lúc tôi chuẩn bị trở lại Đà Nẵng cùng em trai thì ba đi mua thuốc tự tử, lý do ông không làm ra tiền nên không ai nói chuyện với ông. Năm nào cũng vậy, nếu không lấy được tiền chơi bời như mong muốn ông lại đòi tự tử. Có một năm mẹ tôi phải đi mượn tiền trong ngày Tết để đưa ông đi rửa ruột. Tôi từng ngồi nói chuyện với ba tình cảm nhưng chưa nói dứt câu đã bị đuổi ra khỏi nhà rồi. Cuộc sống của tôi 32 năm không khác gì khi về đến nhà là trốn, lo sợ, buồn bã, mà không về thì mẹ lại buồn. Tôi không biết nên như thế nào.

Nhà tôi giờ không ai chịu nổi ba nữa. Tôi nói mẹ ly hôn rồi ra chỗ tôi vừa mua mà ở, mẹ cứ ở như vậy tôi lo lắm, không sống nổi. Từ nhỏ đến giờ ba luôn đánh tôi, từ ngày tôi bỏ nhà ra ngoài sống thì năm nào ông cũng ngóng tôi đem về được bao nhiêu tiền. Khi ông không nhậu thì cũng tốt, sống đức độ, nhưng một năm ông say 330 ngày. Tôi và người yêu ở bên nhau 5 năm rồi mà cũng không có đám cưới nào diễn ra vì nhà anh không đồng ý, do bố tôi như thế. Từ trước đến giờ tôi quen ai được vài năm rồi họ cũng bỏ khi biết ba tôi như thế. Mẹ và anh em tôi phải chịu đựng bao năm nay.

Có năm tôi suy sụp đến mức phải vào viện một tuần. 10 năm tôi đi làm dịp Tết để có tiền ăn học, ba không ngó ngàng hay cho tôi nghìn nào. Tôi đã muốn tự tử để giải thoát cho mình nhiều lần nhưng nghĩ chết cũng không giải quyết được gì nên phải thật sự giàu để giúp mẹ tôi và những người nghèo khổ. Đến hôm nay thực sự tôi không biết phải làm như thế nào, mong được các bạn tư vấn.

Hoài

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Nguồn: Vnexpress

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua