Căn hộ tự mở thêm phòng chỉ trong nháy mắt - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Căn hộ tự mở thêm phòng chỉ trong nháy mắt


Ngày đăng: 12/10/2018

Theo Orisystem, căn hộ có tên gọi Ori là một thiết kế của Học viện công nghệ Massachusett (MIT). Tên gọi Ori lấy cảm hứng từ từ “Origami”, nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản. Căn hộ Ori mẫu đang được đặt tại Mỹ.

Căn hộ có một chiếc tủ được sử dụng như một bức tường ngăn cách các phòng. Chiếc tủ này là tích hợp của nhiều món đồ nội thất như giường ngủ – kệ – bàn làm việc. Chiếc tủ có thể di chuyển trên khung đã được dựng sẵn từ khi xây lắp, nhờ thế người ở có thể tự biến đổi không gian nhà theo ý muốn: “xây” thêm một phòng ngủ trong nhà hay mở rộng không gian phòng khách.

Căn hộ có thể tự tạo thêm phòng chỉ nhờ thao tác trên smartphone

Ngoài việc có thể di chuyển cả chiếc tủ, bạn cũng có thể di chuyển từng bộ phận trong chiếc tủ. 

Tất cả việc di chuyển này đều được thực hiện thông qua ba cách: bằng cách bấm nút gắn trên tủ, bằng ứng dụng trên smartphone và bằng giọng nói. Tất nhiên, để chiếc tủ có thể nhận lệnh và di chuyển, nó phải được cắm điện.

Nút điều khiển gắn trực tiếp trên tủ, ở hàng dưới cùng nút bên trái để bấm giường, giữa bấm ra sofa và phải bấm ra tủ. Ảnh: Orisystem.

Nút điều khiển gắn trực tiếp trên tủ – ra giường, sofa hay ra tủ. Ảnh: Orisystem.

Kệ tủ kiêm vách ngăn tường này hiện được rao bán với giá 10.000 USD (230 triệu đồng). Hiện tại, chỉ có khách hàng nằm ở Mỹ và Canada là được hỗ trợ tới lắp đặt.

Hoàng Anh

Theo Vnexpress

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua