Cảnh sát lôi nghi phạm xả súng đẫm máu ở New Zealand ra khỏi xe - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Cảnh sát lôi nghi phạm xả súng đẫm máu ở New Zealand ra khỏi xe


Ngày đăng: 16/03/2019

Đoạn video ghi lại hình ảnh hai sĩ quan cảnh sát tiến lại gần một chiếc xe tình nghi rồi lôi một người đàn ông ra khỏi xe, ngay sau vụ tấn công đẫm máu nhằm vào hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand.

Nguồn: NZHerald

Theo Báo Tin tức, đoạn video được quay ngay sau khi xảy ra vụ thảm sát đẫm máu tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand làm 49 người thiệt mạng và 48 người khác bị thương.

Trong đoạn video được đăng tải trên Facebook, hai sĩ quan cảnh sát tiến lại gần một chiếc xe trên phố Brougham, ở phía nam thành phố.

Chiếc xe trước đó đã bị xe cảnh sát ép, buộc phải dừng lại ở lề đường. Hai bánh xe trước của xe vẫn còn quay tít. Một trong hai viên cảnh sát tới sát chiếc xe đang mở sẵn cốp và cửa trước bên ghế khách, lôi ra một người đàn ông trong lúc người cảnh sát thứ hai lăm lăm chĩa súng.


Khi người đàn ông mặc quần áo sẫm màu bị lôi ra khỏi xe, một trong hai cảnh sát dường như đã đánh người này bằng súng. Tất cả sự việc xảy ra trong lúc một số chiếc xe khác vẫn qua lại.

Xe cảnh sát ép sát chiếc xe tình nghi, sau đó, hai sĩ quan vũ trang tiếp cận để bắt giữ nghi phạm –  Ảnh cắt từ clip

Trong diễn biến có liên quan, theo AFP, ngày 16/3, Brenton Tarrant (28 tuổi) bị còng tay và mặc áo tù trắng khi xuất hiện trước tòa ở Christchurch. Y bị buộc tội giết người. Thẩm phán nói rằng y có thể đối mặt thêm nhiều cáo buộc.

Y không yêu cầu được tại ngoại và sẽ bị giam cho đến khi phiên tòa tiếp theo diễn ra ngày 5/4.

Tarrant đã xả súng hai nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch thuộc khu vực Đảo Nam ở New Zealand ngày 15/3 khiến 49 người thiệt mạng. Y phát trực tiếp cảnh y lái chiếc xe chở đầy súng đạn tới nhà thờ rồi nã đạn vào những người đang cầu nguyện bên trong. Hai kẻ đồng lõa với Tarrant cũng bị bắt.

Tay súng cho biết y lấy cảm hứng thực hiện vụ xả súng từ Andres Breivik, kẻ đã thảm sát 77 người ở Na Uy năm 2011. Y tuyên bố muốn trả thù cho “hàng nghìn người chết” trong các vụ tấn công của những phần tử Hồi giáo cực đoan.

Tarrant sinh ra ở Australia gia đình thuộc tầng lớp lao động có thu nhập thấp. Y tới New Zealand để lên kế hoạch và huấn luyện nhóm khủng bố, sau đó ở lại để thực hiện vụ tấn công vào nhà thờ Hồi giáo.

Cự Giải (T/h)


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua