Cầu cứu bố mẹ người yêu cứu con mình, vậy mà họ trách móc tôi và ủng hộ con gái làm việc thất đức đó - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Cầu cứu bố mẹ người yêu cứu con mình, vậy mà họ trách móc tôi và ủng hộ con gái làm việc thất đức đó


Ngày đăng: 10/10/2018

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vnChị Hướng Dương thân mến.

Tôi rất khổ tâm khi phải viết những điều này lên đây. Năm nay tôi 27 tuổi, người yêu tôi 22 tuổi. Chúng tôi vẫn còn trẻ, vẫn còn muốn cống hiến cho công việc mà không có rào cản nào. Nhưng người yêu tôi lại có thai khi chúng tôi chưa có sự chuẩn bị về kinh tế và cả tâm lý nữa.

Tôi cảm thấy không hiểu nổi người yêu mình nữa. Mặc dù rất bất ngờ khi có con nhưng tôi cũng chưa từng nghĩ đến tình huống xấu là bỏ đứa bé. Vậy mà người yêu tôi lại nói cô ấy còn trẻ, công việc chưa ổn định. Hơn nữa em cũng sợ bố mẹ sẽ buồn và xấu hổ khi chúng tôi làm ra chuyện này.

Là đàn ông nên tôi hiểu hết những điều đó. Dù là ai thì sự nghiệp cũng rất quan trọng. Tôi đã động viên người yêu, con cái vẫn là quan trọng nhất. Công việc nếu không làm ở chỗ này sẽ có chỗ khác. Người yêu tôi còn rất trẻ, tôi sẽ không để chuyện lấy chồng và sinh con cản trở tiền đồ của em.

Cầu cứu bố mẹ người yêu cứu con mình, vậy mà họ trách móc tôi và ủng hộ con gái làm việc thất đức đó - Ảnh 2.

Tôi đã nói hết lời nhưng người yêu vẫn muốn phá thai. Sau khi suy nghĩ kỹ, tôi đã tìm đến nói chuyện với bố mẹ em mong họ khuyên nhủ con gái đừng giết một sinh linh vô tội. Tôi cũng xin được có trách nhiệm với con của mình.

Trái với những gì tôi hy vọng. Gia đình người yêu tôi không đồng ý lời thỉnh cầu ấy mà còn trách móc tôi là kẻ không đàng hoàng khi làm cô ấy có thai. Họ nói việc phá bỏ cái thai là hoàn toàn đúng, và bố mẹ người yêu tôi cũng ủng hộ việc làm sai trái đó.

Tôi lạc lõng giữa người yêu và gia đình em. Rốt cuộc tôi là người không đàng hoàng hay chính người yêu tôi mới không đàng hoàng? Giờ người yêu tôi chuẩn bị phá thai. Em và gia đình em cũng đòi tôi phải chia tay với em. Tôi thấy không phục, tôi đã sai ở điểm nào? Tại sao họ lại đối xử với tôi và con tôi như vậy chứ?

Cầu cứu bố mẹ người yêu cứu con mình, vậy mà họ trách móc tôi và ủng hộ con gái làm việc thất đức đó - Ảnh 3.

Chào bạn.

Hướng Dương hiểu, hiện tại bạn đang cảm thấy rất tuyệt vọng và không biết tại sao mình lại bị đối xử như vậy. Hướng Dương rất hy vọng, sau khi có lời khuyên của Hướng Dương, bạn sẽ tìm được cách để giải quyết vấn đề của mình.

Người yêu bạn đã ở lứa tuổi biết suy nghĩ, lo toan. Nếu như bạn muốn cô ấy giữ cái thai lại và gác chuyện công việc sang một bên. Bạn phải chứng minh cho cô ấy thấy rằng, bạn hoàn toàn có thể lo được cho mẹ con cô ấy. Tất nhiên, bạn không thể chỉ dựa vào lời nói mà hãy cho cô ấy nhìn thấy bạn đã chuẩn bị được những gì cho tương lai.

Nếu công việc thật sự là lý do khiến cô ấy muốn bỏ thai thì khi nhìn thấy sự chân thành của bạn, chắc chắn cô ấy phải suy nghĩ lại. Bạn thân mến, một người mẹ tốt sẽ không bao giờ làm hại con mình. Chưa kể bạn đã rất có trách nhiệm trong chuyện này.

Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu ngoài vấn đề công việc, người yêu bạn còn đang băn khoăn chuyện gì nữa hay không? Hay cô ấy cảm thấy cái thai như một gánh nặng và cả bạn cũng vậy? Vì thế, cô ấy mới muốn phá bỏ cái thai ấy để dễ bề chia tay bạn?

Về phía gia đình người yêu bạn. Họ cần nhiều hơn một lời đảm bảo từ bạn. Trước đó, họ có thể quá sốc và cần được bình tâm trở lại. Bạn hãy nhờ bố mẹ sang nói chuyện người lớn với gia đình cô ấy. Chắc chắn rằng khi người lớn gặp mặt nhau, họ sẽ có cách để tìm được phương án tốt nhất cho chuyện này.

Sau tất cả, Hướng Dương hy vọng bạn có thể giữ được con và có một cái kết viên mãn cho chuyện tình cảm của mình.

Theo Afamily

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua