Có nên mua tạm nhà ở Hà Nội, nghỉ hưu về quê sống? - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Có nên mua tạm nhà ở Hà Nội, nghỉ hưu về quê sống?


Ngày đăng: 12/10/2018

Tôi 34 tuổi, sống xa nhà từ năm 2009 (bắt đầu ra Hà Nội học đại học), lấy chồng sinh con và hai vợ chồng đi làm khu vực ngoại thành Hà Nội đến nay.

Hiện tại vợ chồng tôi chưa có nhà cửa nhưng cũng tích góp được ít tiền và tính mua đất làm nhà đàng hoàng. Tôi đang phân vân là có nên mua đất làm nhà tạm bợ như mẹ chồng tôi nói không. Bà bảo mua nhà tạm, sau này về hưu thì về quê sống.

Tôi thì nghĩ khác làm ăn, sống trên này đến khi về hưu cũng phải hai mấy năm nữa, chưa kể con cái lớn cần phòng ở riêng tư, sao sống chung phòng, chung giường với bố mẹ mãi được. Mặt khác chúng tôi đi làm mỗi tháng bỏ ra khoảng 10 triệu gì đó thì làm gì phải sống tạm bợ. Vả lại con cái đã lớn lên học hành ở đây thì sau này cũng lập nghiệp ở đây, nên tôi cũng tính là sau này không về quê sống.

Theo các bạn tôi có nên mua nhà tạm bợ để ở, hay là mua đất làm nhà đàng hoàng và sau này về hưu có nên về quê sống không?

Tôi xin cảm ơn.

Vũ Thảo

Gửi thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đất, quản lý tài chính của bạn tại đây

Theo Vnexpress

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua