Con dâu nói nếu có công việc tốt đã không lấy con trai tôi - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Con dâu nói nếu có công việc tốt đã không lấy con trai tôi


Ngày đăng: 05/12/2018

Tôi được làm mẹ chồng cách đây hơn một năm. Không phải con dâu về nhà chồng mới hồi hộp, háo hức mà tôi cũng rất mong đợi. Tôi không có con gái, 3 cậu con trai “khô như ngói”, chẳng gần gũi với mẹ. Khi con dâu về, tôi thật tâm đối đãi, chỉ bảo những điều con chưa biết để có thể hòa nhập với gia đình tốt hơn. Tôi không mắng mỏ mà bảo ban nhẹ nhàng, có gì nói thẳng, không thích kiểu “bằng mặt không bằng lòng”. Con trai tôi làm về điện, thu nhập khoảng 10 triệu một tháng. Tôi biết con chăm chỉ, chịu khó làm việc nhưng lại là người không có tham vọng, chỉ mong trải qua cuộc sống ổn định, bình yên. 

Ngày còn yêu nhau, con dâu từng bỏ con trai tôi để yêu người khác. Sau đó, người kia đi nước ngoài định cư nên con dâu tôi đồng ý qua đêm với anh ta để làm kỷ niệm và chia tay. Con trai tôi biết qua lời con dâu kể khi hai đứa quay lại với nhau và đã tâm sự với tôi trong lúc đau đớn. Tôi biết xã hội bây giờ khác xưa nên cũng không vì thế mà ghét con dâu. Một cô gái như vậy là dại dột. Nhưng nghĩ tới việc con trai mình bị bạn gái bỏ rơi để tới với người có tiền đồ hơn, tôi lại cảm thấy không được thoải mái. Duyên nợ mà, chúng cưới rồi thì mọi chuyện đã là quá khứ. 

Khi con dâu nghỉ sinh, hai mẹ con mới có dịp ở gần nhau nhiều hơn vì các cháu đều đi làm xa. Dạo gần đây con dâu thường nói những câu kiểu như: mình số khổ; cùng là phụ nữ mà bạn này bạn kia có nhà ở không phải thuê, có chồng làm lương vài chục triệu, được chồng làm hết mọi việc,… Rồi kể anh trai con chiều vợ thế nào, mua sắm cho vợ những gì, khen chị dâu số sướng. Tôi nói với con rằng mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Nhưng con hậm hực thốt lên “Con mà xin được việc tốt, lương cao thì đã chẳng lấy chồng con”. Hiện tại con dâu làm công ty tư nhân, lương gần 5 triệu một tháng. 

Tôi không nói gì, tối đó gọi điện hỏi con trai. Hóa ra con dâu thường so sánh chồng với bạn bè, tỏ ra khinh thường khi chồng học không cao bằng mình (con trai tôi tốt nghiệp cấp 3, con dâu trình độ đại học). Nghe mà tôi thấy xót xa cho con trai nhưng đó là chuyện riêng của hai đứa, tôi không tiện can thiệp. Vả lại đây cũng chính là lựa chọn của các con. Nhưng là mẹ, tôi rất lo lắng, sợ các con không vượt qua được sóng gió trong hôn nhân. Mong nhận được chia sẻ của mọi người, đặc biệt là những người có kinh nghiệm hoặc từng trải qua hoàn cảnh như tôi. Xin cảm ơn.

Thêu

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Nguồn: Vnexpress

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua