Gia đình chật vật trở về cuộc sống thực sau cả năm rong ruổi trên xe tải - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Gia đình chật vật trở về cuộc sống thực sau cả năm rong ruổi trên xe tải


Ngày đăng: 11/02/2019

Đôi vợ chồng Australia cho biết bản thân và các con cảm thấy ‘nặng trĩu’ khi trở lại cuộc sống thường ngày.

Năm 2018, đôi vợ chồng Christian, 28 tuổi, và vợ Kirsty, 29 tuổi cùng ba con nhỏ Ivy, Haddie, Bodhi từ 2 – 6 tuổi, ở Melbourne, đã quyết định bán nhà, khăn gói đồ đạc lên chiếc xe tải chu du khắp nước.

Gia đình nhỏ dự định sẽ duy trì cuộc sống nay đây mai đó, khám phá hết đất nước khoảng vài năm. Thế nhưng sau 11 tháng rong ruổi, Kirsty phát hiện mang thai bé thứ tư. Cộng với nguồn ngân quỹ cạn kiệt nhanh hơn dự kiến, đôi vợ chồng đành trở về cuộc sống thực sớm hơn dự tính.

“Khi biết mang bầu, chúng tôi biết mình phải quay về Melbourne, nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè, gia đình. Khi tiền cũng dần vơi đi, chúng tôi biết trở về là sự lựa chọn tốt nhất”, Kristy nói.

Gia đình 5 người của Kirsty chuẩn bị đón chào thành viên mới.

Gia đình 5 người của Kirsty chuẩn bị đón chào thành viên mới. Ảnh: Newsitn.

Đã quen với cuộc sống tự do, thích gì làm đó, vậy nên trở lại với cuộc sống thường ngày vào tháng 12/2018, gia đình Kirsty và Christina gặp nhiều khó khăn hơn tưởng tượng.

“Chúng tôi trở về với trái tim nặng trĩu, vì cả nhà đều khao khát được đi du lịch lâu hơn và xa hơn. Chúng tôi đã quen với sự riêng tư, với việc chỉ có mỗi nhà mình. Nhưng giờ nhiều thói quen phải thay đổi”, Kirsty chia sẻ.

Bà mẹ trẻ cho hay ba đứa trẻ cũng phải quay trở lại trường học, và tốn nhiều thời gian để thay đổi thói quen, trong đó con gái thứ hai, 5 tuổi, khổ sở nhất để vật lộn với quy định gò bó tại trường.  

“Haddie đang bắt đầu học ở lớp dự bị. Con không hài lòng với quy định, kỷ luật ở lớp, đặc biệt là sau một năm sống không có quy tắc và khám phá theo cách riêng của mình. Con không thể hiểu khái niệm ngồi trong lớp học bài và luôn hỏi: Tại sao chúng ta không thể đến trường một chút thôi?”, Kirsty nói.

Ba em bé quen với cuộc sống tự do, thoải mái trong gần một năm rong ruổi trên xe cùng bố mẹ. Ảnh:

Ba em bé quen với cuộc sống tự do, thoải mái trong gần một năm rong ruổi trên xe cùng bố mẹ. Ảnh: Newsitn.

Thời gian đầu, bà mẹ ba con cũng luôn nhớ tới những ngày tháng rong ruổi, cắm trại bên bờ biển, nhưng rồi cô cũng dần quen với cuộc sống hiện tại. Hiện cô làm công việc mới tại viện thẩm mỹ trong khi chồng làm công việc xây dựng. 

Trong khi đó, con gái đầu Ivy rất nhanh quay lại với môi trường học đường, không chút do dự nào. Kirsty cho biết: “Ivy như thể chưa bao giờ rời xa cuộc sống trước đây. Nhưng giờ đây con bé đã tự tin hơn nhiều sau một năm rong ruổi cùng cha mẹ, khám phá thiên nhiên hoang dã và học được nhiều kỹ năng sống. Con bé rất thích kể cho bạn bè nghe về những trải nghiệm của mình”.

Dù đang mang bầu bé thứ 4, Kirsty cho hay gia đình cô sẽ sớm trở lại với cuộc sống khám phá sau khi sinh bé. Họ cũng đang chuẩn bị cho thách thức lớn nhất của họ từ trước đến nay: Đi du lịch với em bé sơ sinh.

Gia đình Kirsty vẫn muốn khám phá thiên nhiên

Gia đình Kirsty vẫn muốn tiếp tục hành trình khám phá thiên nhiên. Ảnh: Newsitn.

“Trước đây, gia đình và bạn bè nói rằng chúng tôi bị điên khi bán nhà, đóng gói đồ đạc, đi du lịch trên chiếc xe container. Thời điểm đó, chúng tôi cũng nghĩ vậy. Nhưng bây giờ, đó lại là cách sống bình thường. Gia đình tôi sẽ sống tiếp như vậy. Chúng tôi sẽ lại tận hưởng cuộc sống theo cách đó, chỉ khác là giờ có 6 thành viên”, Kirsty nói.

Mộc Miên

Theo Vnexpress

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua