HLV Park Hang-seo nhận giải của đại học Hanyang - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

HLV Park Hang-seo nhận giải của đại học Hanyang


Ngày đăng: 14/09/2018

HLV Park Hang-seo nhận giải của đại học Hanyang - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo góp phần quảng bá hình ảnh Hàn Quốc khắp Đông Nam Á nhờ chiến công đưa Olympic Việt Nam vào bán kết ASIAD 2018

Nhà cầm quân 59 tuổi được vinh danh vì những thành công cùng bóng đá Việt Nam, tạo ra một làn sóng cuồng nhiệt ở Đông Nam Á và qua đó quảng bá hình ảnh của đất nước Hàn Quốc tới khắp nơi.

Trong buổi lễ nhận giải, HLV Park Hang-seo bày tỏ sự xúc động. Ông chia sẻ: “Tôi là một người yêu nước. Trong tương lai, tôi sẽ nỗ lực hết sức để nâng cao danh tiếng của đại học Hanyang và đất nước Hàn Quốc”.

HLV Park Hang-seo tới Việt Nam làm việc từ tháng 10 năm 2017 và cho tới nay đã giúp nâng cao vị thế của bóng đá nước ta ở đấu trường quốc tế. Chỉ sau vài tháng làm việc, ông đã giúp đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi á quân VCK U23 châu Á và sau đó là vị trí thứ tư cùng đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018.

HLV Park Hang-seo nhận giải của đại học Hanyang - Ảnh 2.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhận giải Thành tựu từ đại học Hanyang

Chiến lược gia 59 tuổi đã tạo ra một tầm ảnh hưởng rất lớn lên lối chơi của đội tuyển cũng như các cầu thủ. Trước khi tới Việt Nam làm việc, ông đã tham gia huấn luyện một loạt các đội bóng chuyên nghiệp tại xứ sở kim chi, trong đó nổi bật nhất là quãng thời gian làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink tại đội tuyển Hàn Quốc trong suốt vòng chung kết World Cup 2002.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang trong quãng thời gian nghỉ ngơi tại quê nhà sau ASIAD 2018.


Anh Dũng – Ảnh: Yonhap

Theo Người lao động

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua