Nữ bốc vác Hong Kong thu hút cộng đồng vì vẻ ngoài xinh đẹp - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Nữ bốc vác Hong Kong thu hút cộng đồng vì vẻ ngoài xinh đẹp


Ngày đăng: 09/11/2018

Vào năm ngoái, Thiên Bội xuất hiện trên đường phố Hong Kong và được nhiều người qua đường khen ngợi bởi sự mạnh mẽ và ngoại hình xinh đẹp. Đến năm nay, hình ảnh cô gái mặc áo ba lỗ, quần short, giày ống, khuân những thùng hàng to kềnh được Happy Juzi chú ý và đưa tin.

Nhan sắc như thiếu nữ mới lớn của cô cửu vạn 30 tuổi. Ảnh: Happy Juzi.

Nhan sắc như thiếu nữ mới lớn của cô cửu vạn 30 tuổi. Ảnh: Happy Juzi.

Nữ cửu vạn 30 tuổi là con cả của một gia đình đình nghèo còn tàn dư phong kiến. Ngay từ bé, cha của Thiên Bội đã xem cô như một đứa con trai vì còn quan niệm trọng nam khinh nữ. Thế nhưng cô bé ấy đến bây giờ vẫn biết ơn cha vì điều đó làm cho cô biết cách tự lập và sớm trưởng thành.

Đứa trẻ sống gần bến tàu, chỉ sống quanh quẩn các xe container và những người làm nghề bốc vác, lái xe. “Bố tôi hay chỉ tôi kích thước của các loại xe container, hay cách để vận chuyển những thùng hàng lên xe tải. Những khối hàng tưởng chừng khô khốc lại khiến một đứa trẻ khi ấy cảm thấy vui”, Thiên Bội tâm sự.

Khi Thiên Bội vừa tốt nghiệp trung học, cha cô gặp thất bại trong việc kinh doanh, gia đình bốn người sống khó khăn, nên cô phải từ bỏ ước mơ học đại học để tìm một công việc phụ giúp gia đình.

Cô gái Hong Kong từng làm nhân viên an ninh khách sạn, đến phòng dân sự, rồi nhân viên bán hàng, tổng đài viên đội cứu hộ… Những công việc trong văn phòng không kéo dài, bởi vì cô không thể chịu nổi những ganh đua, đấu đá nội bộ. Cô nghĩ ngay đến nghề khuân vác, ngồi trên xe tải, chạy loanh quanh và nhìn ngắm không gian quanh mình. Vì vậy cô đã quyết định theo ngành công nghiệp vận tải đến nay đã được 8 năm.

Hàng ngày bội bội có thể khuâng đến hơn 2 tấn hàng. Ảnh: Happy Juzi.

Hàng ngày Thiên Bội có thể khuân đến hơn 2 tấn hàng. Ảnh: Happy Juzi.

Khi bắt đầu công việc này, Thiên Bội bị nhiều người dè bĩu, rằng một cô gái trẻ, không thể làm được công việc chỉ dành cho đàn ông, một công việc lao động chân tay, dơ bẩn và mệt mỏi.

“Cô ấy chắc chắn không thể làm điều đó trong một tháng”, “phụ nữ thì lo về nhà nấu ăn đi!” Mỗi khi nghe điều này, Thiên Bội chỉ im lặng và cố gắng làm hăng hái hơn. “Tôi cảm thấy hài lòng khi nhìn thấy xe tải được xếp đầy hàng hóa”, cô gái tay đầy cơ bắp, cho biết.

“Tôi nhớ có lần nửa đêm cô Bội khuân 60 thùng hàng, mỗi thùng 100kg. Có lần nghiêm trọng nhất, cô ấy còn bị gãy xương chân, nhưng không dám nói với cha mẹ vì sợ không được cho đi làm nữa”, một người đồng nghiệp của Thiên Bội cho biết.

Từ khi được chú ý trên mạng xã hội, Thiên Bội đã chú ý ăn mặc hơn và luôn nhắc nhở bản thân “mình là một cô gái”. Hiện tại cô vẫn chưa có ý định lập gia đình, nhưng cô cũng không có yêu cầu quá cao về người bạn đời. “Chỉ cần anh ấy có trái tim chân thành, những chuyện cơ bắp thì cứ để vợ lo”, Thiên Bội cười nói.

Trọng Nghĩa

Theo Vnexpress

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua