Sống riêng nhưng ngày nào mẹ chồng cũng gọi video kiểm tra việc cơm nước, nàng dâu nghĩ ra kế hay - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Sống riêng nhưng ngày nào mẹ chồng cũng gọi video kiểm tra việc cơm nước, nàng dâu nghĩ ra kế hay


Ngày đăng: 17/11/2018

Lấy chồng xong, may mắn là mẹ chồng cho vợ chồng tôi nguyên cả căn chung cư đã to, đẹp lại còn gần nơi làm việc để sống. Chả cần biết bà ghê hay hiền, chỉ cần 1 hành động tâm lý như thế thì tôi đã thấy hạnh phúc lắm rồi.

Thế nhưng, cứ tưởng cuộc sống không đụng chạm với mẹ chồng thì sẽ hạnh phúc, nào ngờ đâu tôi cũng thấy khổ sở và áp lực quá!

Chả là, mẹ chồng tôi rất kỹ tính. Trước giờ, bà lo cho chồng tôi từng ly từng tí, giờ hai đứa sống riêng, bà vẫn chưa hết lo. Như một thói quen, bà gọi điện đến mỗi bữa ăn, căn dặn và hỏi han:

– Thế hôm nay con nấu cho thằng Hưng món gì? Nó có ăn được không? Con nhớ là nó bị dạ dày đấy nhé, kiêng đồ chua, cay ra cho mẹ.

– Mẹ, mẹ yên tâm nhé! Anh Hưng mấy hôm nay lúc nào cũng khen ngon hết, anh ấy còn đang sợ ăn nhiều béo quá kia kìa.

– Này, con phải nấu cả đồ luộc, đồ hấp nhé. Đừng có chiều nó quá ăn toàn đô chiên rán, dầu mỡ thế rồi cả hai lại béo ú ra.

Sống riêng nhưng ngày nào mẹ chồng cũng gọi video kiểm tra việc cơm nước, nàng dâu nghĩ ra kế sách hay ho này - Ảnh 1.

Ôi, tôi đến mệt với mẹ chồng. Rút kinh nghiệm, tôi chỉ vâng dạ, ừ à với bà cho qua chuyện. Chứ cứ mất công giải thích 1 câu thì bà lại vạch ra để hỏi thêm phát mệt.

Ngược lại với sự bực dọc của tôi, Hưng rất hí hửng:

– Em kệ mẹ, mẹ hỏi thế chứ cũng chẳng biết đâu. Em cứ nấu những món anh thích đi. Sống với mẹ bao nhiêu năm ăn uống kham khổ, anh sợ quá rồi!

Nhưng đời đúng là không như mơ. Chúng tôi sống riêng được 1 tháng, đúng hôm ấy Hưng bị đau bụng, không rõ ăn phải cái gì đó ở ngoài không. Đau từ trưa, tới chiều vẫn chưa hết. Cơn đau càng ngày càng quặn thắt nên phải nhập viện. Bác sĩ kết luận là ngộ độc thực phẩm nên phải uống thuốc.

Mẹ chồng hay tin, lập tức phi vào viện dù Hưng nói chỉ bị nhẹ, không nghiêm trọng. Sau hôm đó, bà lại càng kiểm soát 2 vợ chồng nghiêm ngặt hơn.

Bà bảo:

– Nếu con chịu khó đi chợ, nấu cơm cho chồng mang đi bữa trưa có phải nó đã không đau bụng rồi không. Lần này may mắn bị nhẹ, lần sau bị nặng phải rửa ruột thì sao?

Tôi chỉ lặng im, Hưng thì gắt:

– Mẹ kì quá, trường hợp hi hữu thôi mà. Vợ chồng con còn bận rộn đủ kiểu, hơn nữa cả công ty ăn ngoài không lẽ mình con cầm hộp cơm đi à?

– Không nói nhiều nữa, từ giờ mẹ sẽ kiểm tra xem 2 đứa ăn ở như thế nào.

Sống riêng nhưng ngày nào mẹ chồng cũng gọi video kiểm tra việc cơm nước, nàng dâu nghĩ ra kế sách hay ho này - Ảnh 2.

Sau hôm đó, bữa sáng cũng như bữa tối, đều như vắt chanh mẹ chồng đều gọi video Facebook để kiểm tra. Nếu như trước kia bà chỉ gọi điện, giờ bà còn bắt mở video lên để tận mắt nhìn.

Tôi đến là mệt với bà. Nhiều sáng đã cuống cuồng chạy cho kịp giờ làm, bà vẫn còn gọi làm tôi rất bực.

Được 2 tuần như thế, tôi hết chịu nổi. Cuối cùng, tôi nghĩ ra một cách. Sáng hôm ấy, tôi vẫn chuẩn bị bữa sáng cho chồng như bình thường thì mẹ chồng gọi. Tôi bắt Hưng nghe mặc anh càu nhàu đủ kiểu.

Rồi hôm sau, hôm sau nữa, tôi luôn lấy cớ bận rộn để bắt Hưng nghe. Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma, cuối cùng cũng có hôm Hưng bị muộn giờ làm vì mải nghe điện thoại.

Tối hôm ấy, vừa nghe tiếng chuông điện thoại, 2 vợ ngán ngẩm nhìn nhau biết ngay ai gọi. Tôi lại hất hàm, bắt chồng nghe. Khi bà vừa hỏi han đã bắt quay camera xem món ăn thì Hưng gắt:

Hôm nay con muộn giờ làm rồi đấy, mẹ hài lòng chưa? Con 25 tuổi mà mẹ làm như con nít ấy. Mẹ muốn kiểm soát thì bắt chung sống đi chứ cho ra sống riêng làm gì. Từ lần sau mẹ đừng có gọi nữa, mẹ gọi nữa con chuyển khỏi ngôi nhà này luôn đấy. Mệt mẹ quá.

Sống riêng nhưng ngày nào mẹ chồng cũng gọi video kiểm tra việc cơm nước, nàng dâu nghĩ ra kế sách hay ho này - Ảnh 3.

Thế là sau cơn thịnh nộ của Hưng, mẹ chồng ít gọi hẳn đi. Có gọi điện, hỏi han bà cũng không dám bắt trình bày kỹ lưỡng như trước nữa. Tôi thở phào nhẹ nhõm, giờ mới là lúc tận hưởng cuộc sống vợ chồng son.

Theo Afamily

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua