Tăng cường hợp tác đầu tư, kinh doanh Việt Nam - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Tăng cường hợp tác đầu tư, kinh doanh Việt Nam


Ngày đăng: 07/05/2019

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ ngày 6 đến 8-5, ngày 6-5, Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree đã có cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và tới chào Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mời Quốc vương và Hoàng hậu Thụy Điển thăm Việt Nam - Ảnh 1.

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ảnh: Đại sứ quán Thụy Điển cung cấp

Tại hội đàm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Công chúa Victoria đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp mà nhân dân hai nước dành cho nhau trong suốt nửa thế kỷ qua. Hai bên thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước, rà soát hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam – Thụy Điển thời gian tới, khẳng định quyết tâm đưa quan hệ hợp tác song phương đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mời Quốc vương và Hoàng hậu Thụy Điển thăm Việt Nam - Ảnh 2.

Buổi hội đàm giữa Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ảnh: Đại sứ quán Thụy Điển cung cấp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mời Quốc vương và Hoàng hậu Thụy Điển thăm Việt Nam - Ảnh 3.

Công chúa Victoria cho biết đây là lần đầu tiên tới Việt Nam với sự tháp tùng của hơn 50 doanh nghiệp hàng đầu Thụy Điển trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Hai bên thống nhất tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước tăng cường hơn nữa hợp tác đầu tư và kinh doanh, đặc biệt trong các lĩnh vực Thụy Điển có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mời Quốc vương và Hoàng hậu thăm Việt Nam

Thông qua Công chúa Victoria, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chuyển lời hỏi thăm và lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Quốc vương và Hoàng hậu thăm Việt Nam.


D.Ngọc

Theo Người lao động

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua