Thị trường ngoại hối hôm nay (30/1): Bảng Anh vẫn có khả năng tiếp tục giảm điểm - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Thị trường ngoại hối hôm nay (30/1): Bảng Anh vẫn có khả năng tiếp tục giảm điểm


Ngày đăng: 30/01/2019

Đồng USD đã giảm so với rổ các đồng tiền chính trước quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong khi đó, đồng bảng Anh vẫn ổn định sau khi giảm trong phiên trước đó trong bối cảnh lo ngại về viễn cảnh Brexit không có thỏa thuận.

Hôm nay (30/1), vào lúc 18h01 giờ Việt Nam (11h01 GMT), 3/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 7 cặp còn lại tăng điểm.thi truong ngoai hoi hom nay 301 bang anh van co kha nang tiep tuc giam diem
Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: investing)

Trong đó, cặp AUD/USD tăng cao nhất với mức tăng 0,68% và cặp USD/CAD giảm nhiều nhất với mức giảm 0,24%.thi truong ngoai hoi hom nay 301 bang anh van co kha nang tiep tuc giam diem
Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: investing)


thi truong ngoai hoi hom nay 301 bang anh van co kha nang tiep tuc giam diem

Dollar giảm trước thềm cuộc họp Fed

Hôm nay (30/1), Chỉ số US Dollar Index ở mức 95,48 lúc 8h05 GMT. Chỉ số này đạt mức thấp 95,30 vào thứ Ba (29/1), mức thấp nhất trong hai tuần.

Fed được dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất sau khi tăng bốn lần vào năm ngoái. Điều đó có nghĩa là sự chú ý sẽ tập trung vào cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell và bản cập nhật mới nhất về triển vọng chính sách của Fed.

Những ý kiến ​​ôn hòa gần đây từ các quan chức đã chỉ ra tốc độ tăng lãi suất sẽ chậm hơn trong năm nay do bối cảnh lo ngại về việc tăng trưởng toàn cầu và thị trường tài chính bị lung lay.

Các nhà đầu tư đang ngầm định giá cho một lần tăng lãi suất trong năm 2019 mặc dù hầu hết các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters tuần trước vẫn mong đợi sẽ có hai lần trong quí II và quí IV.

“Đồng USD có thể phải đối mặt với áp lực nếu Fed từ chối nhấn mạnh hơn những tác động tiêu cực của việc chính phủ Mỹ đóng cửa trong các tuyên bố của mình”, ông Masafumi Yamamoto, Chiến lược gia ngoại hối tại Mizuho Securities nói.

Các thị trường cũng tập trung vào các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc ở Washington vào thứ Tư và thứ Năm (31/1), trong khi báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Đồng USD trượt xuống thấp hơn so với đồng yen, với tỷ giá USD/JPY chạm mức thấp qua đêm là 109,22.

Triển vọng nào cho đồng bảng Anh?thi truong ngoai hoi hom nay 301 bang anh van co kha nang tiep tuc giam diem
Ảnh: Reuters.

Đồng bảng Anh ổn định trở lại sau khi giảm 0,63% vào cuối ngày thứ Ba khi Hạ viện từ chối đề xuất khả năng tránh ‘Brexit không có thỏa thuận’. Anh sẽ rời EU vào ngày 29/3.

Ông Yukio Ishizuki, Chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại Daiwa Securities cho biết “Thật khó để nói những gì tiếp theo cho bảng Anh. Nhưng thời hạn Brexit ngày 29/3 có thể sẽ được gia hạn và điều quan trọng là khi nào và làm thế nào để đến được quyết định”.

Đồng bảng Anh không thay đổi so với đồng euro, với tỷ giá EUR / GBP dao động ở mức 0,8742. Đồng tiền euro ít thay đổi so với đồng bạc xanh, với tỷ giá EUR/USD ở mức 1,1430 sau khi chạm mức cao nhất trong hai tuần là 1,1449 qua đêm.

Theo Aila Mihr, Chuyên gia phân tích tại Danske Bank, nhận định phiếu bầu của Haiti đã không thay đổi nhiều đối với triển vọng Brexit và việc bán tháo sau đó của đồng bảng. Tuy nhiên, nhìn chung, rủi ro của Brexit ‘không thỏa thuận’ dường như vẫn thấp hơn so với một tháng trước.

Điều này cho thấy phạm vi thấp hơn đối với tỷ giá EUR/GBP, chuyên gia cho rằng tỷ giá EUR/GBP sẽ ở trong mức 0,86.

Đồng thời, duy trì quan điểm rằng đồng bảng có thể sẽ giảm thêm với một Brexit “không thoả thuận” và cặp EUR/GBP sẽ kiểm tra và cuối cùng phá vỡ dưới mức 0,86. Điều này có thể xảy ra trong trường hợp (1) tỉ lệ bỏ phiếu cho thỏa thuận của bà Theresa May được cải thiện, được thông qua tại quốc hội, (2) mở rộng Điều 50 kết hợp với các cuộc đàm phán mới giữa Anh và EU hoặc (3) nếu cuộc trưng cầu dân ý thứ hai được gọi.

Diệp Bình

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua