Tôi và chồng 'đóng băng' quan hệ với bố mẹ hai bên - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Tôi và chồng ‘đóng băng’ quan hệ với bố mẹ hai bên


Ngày đăng: 21/02/2019

Có năm tôi về lễ tết bị mẹ chồng chửi đuổi. Bố mẹ đẻ tôi nhiều lần gọi anh về dịp giỗ chạp anh cũng không về.

Tôi 30 tuổi, chồng 34 tuổi, kết hôn được 8 năm, có 2 con nhỏ 7 tuổi và 5 tuổi. Cuộc sống hôn nhân của tôi trải qua nhiều sóng gió và biến cố. Chồng tôi ngoại tình, cả nhà chồng còn bênh, chửi tôi không tiếc lời. Tôi đã có thời gian bế con út đi ở trọ. Sau rất nhiều căng thẳng, chúng tôi vì con nên về sống cùng nhau. Chồng lấy tôi khi chưa có gì trong tay. Về sau làm ăn được, một tháng anh kiếm rất nhiều tiền nhưng chồng và gia đình anh chỉ sợ tôi hưởng hết, hoặc phải chia tài sản khi ly hôn nên mọi tài sản của anh đều để tên bố mẹ.

Về cuộc sống hiện nay của gia đình, tôi hoàn toàn không liên quan đến nhà chồng. Từ khi chồng cặp bồ, mẹ chồng và các em chồng còn đứng đằng sau kích bác, không cho tôi thăm hỏi hay về nhà chồng ở quê. Trước thái độ của họ, tôi cũng không còn muốn liên quan gì. Chồng làm được nhiều tiền thế mà tôi không được biết chính xác và chồng cũng chẳng bao giờ công khai. Anh lo hết chi phí sinh hoạt trong gia đình, từ tiền học của con đến tiền ăn uống, vẫn dành thời gian cho con, dẫn các con đi chơi hay đi ăn. Chồng tôi cũng không liên quan đến nhà vợ. Nhiều lần nhà tôi có giỗ chạp, bố mẹ gọi điện bảo anh về nhưng anh không về, vì thế bố mẹ tôi cũng không cần thiết đến sự có mặt của anh nữa.

Tôi hoàn toàn không còn quan tâm đến cuộc sống riêng tư của anh. Anh đi đâu, làm gì tôi không bận tâm. Tôi sống cuộc sống của mình, đi làm và chăm sóc con. Kinh tế tôi cũng không phụ thuộc vào anh, tuy nhiên vì làm văn phòng nên tôi cũng chỉ tích cóp được mỗi tháng vài triệu đồng để phòng bất trắc. Ngày trước khi tình cảm còn, việc anh chi tiền ra mỗi lúc tôi ốm đau cũng rất khó khăn. Trong 3 cái Tết gần nhất thì có 2 cái Tết do va chạm nên quan hệ giữa hai bên gia đình nội ngoại đóng băng. Tôi vẫn chủ động mang đồ về lễ tết nhà chồng. Cả hai năm tôi đều bị mẹ chồng chửi bới. Còn chồng không qua lại nhà tôi. Tết năm nay, mối quan hệ giữa vợ chồng có cải thiện chút ít nhưng gần Tết chồng kiếm cớ gây sự, chửi tôi. Gần Tết tôi và bé út về nhà ngoại ăn Tết. Chồng tôi và con trai lớn về nội ăn Tết cũng không qua nhà bố mẹ tôi dù thông gia chỉ cách nhau vài cây số.

Chồng tôi là người gia trưởng, sĩ diện nhưng lại keo kiệt, thường xuyên bạo hành tôi. Điều làm tôi buồn nhất là đã ba cái Tết các con tôi không được đón Tết cùng nhau dù bố mẹ chúng vẫn ở chung và hai nhà nội ngoại rất gần nhau. Tôi không muốn nhận những lời khuyên chia tay mà cần sự tư vấn của mọi người để ứng xử trong hoàn cảnh hiện tại, để bản thân được thoải mái và thanh thản hơn.

Hoa

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Nguồn: Vnexpress

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua