Tối và đêm 6/5, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Tối và đêm 6/5, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông


Ngày đăng: 06/05/2019

Chú thích ảnh
Tối và đêm 6/5 các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét. Ảnh: Hoài Nam/Báo Tin tức

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ tối 6/5 đến hết đêm 8/5 tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, riêng chiều tối và đêm mai (ngày 7/5) có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong các ngày 7 – 8/5 có mưa rào và dông rải rác. Cảnh báo: thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm, trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1-2.

Thời tiết các khu vực tối và đêm 6/5:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 35 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ  23 – 26 độ, có nơi dưới 21 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 70 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C.

Tại Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ  24 – 26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 55 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ  25 – 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm 50 – 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Nguyên 45 – 95%, độ ẩm  tại Nam Bộ 60 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất Khu vực Tây Nguyên từ 22 – 25 độ. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 25 – 28 độ C.

Theo Báo Tin Tức/TTXVN

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua