Vì sao HLV Park Hang-seo bênh vực Hà Đức Chinh? - Đọc báo mới trong ngày, Tin tức 24h mới nhất, tin tuc nóng nhất 24h

Vì sao HLV Park Hang-seo bênh vực Hà Đức Chinh?


Ngày đăng: 14/03/2019

Vì sao HLV Park Hang-seo bênh vực Hà Đức Chinh? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo lý giải vì sao ông luôn đặt niềm tin vào Hà Đức Chinh

Sau trận thua B.Bình Dương ở vòng 2 V-League 2019, HLV Lê Huỳnh Đức từng bất ngờ chê trách cậu học trò Hà Đức Chinh là người vô dụng, không thể hiện được gì. Dù sau đó, chính Đức Chinh lập công gỡ hòa 2-2 cho SHB Đà Nẵng khi gặp Quảng Nam ở vòng 3 V-League, HLV Huỳnh Đức vẫn không dành lời khen ngợi nào cho tiền đạo trẻ của U23 Việt Nam.

Trong buổi họp báo chiều 13-3, khi một phóng viên nhắc lại câu chuyện này, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn đánh giá: “Tôi tôn trọng ý kiến của HLV Lê Huỳnh Đức. Nhưng nếu Đức Chinh không có phong độ tốt thì CLB cũng phải làm thế nào để cậu ấy có được phong độ tốt chứ”.

“Nhân đây tôi cũng muốn nói là ở V-League đang có một vấn đề. Năm ngoái, giải đấu chỉ cho phép mỗi đội được sử dụng 2 cầu thủ nước ngoài. Nhưng năm nay, số lượng ngoại binh tăng thêm 1 người nữa. Giải vô địch của chúng ta thì như đã thấy, 70-80% các tiền đạo đều là ngoại binh. Nếu chúng ta tiếp tục duy trì như vậy thì sẽ khó lòng sản sinh ra các tiền đạo tốt cho Việt Nam”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Vì sao HLV Park Hang-seo bênh vực Hà Đức Chinh? - Ảnh 2.

Phải cạnh tranh vị trí với 2 tiền đạo ngoại ở CLB SHB Đà Nẵng luôn là áp lực, khiến Đức Chinh không dễ dàng tỏa sáng

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết đã xem trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Viettel và cảm nhận được với việc HLV Huỳnh Đức sử dụng hai ngoại binh, Đức Chinh không có cơ hội thể hiện là bình thường. “Đúng là có thể nguyên nhân nằm ở việc Đức Chinh không có phong độ tốt. Nhưng chúng ta cũng cần suy nghĩ xem sử dụng tiền đạo ngoại như thế sẽ ảnh hưởng thế nào đến nền bóng đá của Việt Nam. Việc tăng cầu thủ ngoại rõ ràng liên quan trực tiếp đến bóng đá Việt Nam. Nếu SHB Đà Nẵng dùng 2 cầu thủ ngoại như thế thì tôi lại phải đặt ra một câu hỏi rằng, Đức Chinh cần phải làm gì để cạnh tranh với những cầu thủ đó?”, ông Park phân tích.

“Ở Brazil, các cầu thủ nước ngoài thi đấu ở giải VĐQG Brazil rất nhiều. Nhưng bản thân các cầu thủ Brazil cũng ra nước ngoài thi đấu nhiều. Còn ở Việt Nam, mọi thứ không thế. Giữa cái cung và cái cầu thì ta chưa đạt được”, ông Park khép lại phần giải thích vì sao ông lại bênh vực cho cậu học trò cưng.

Hà Đức Chinh nhiều khả năng sẽ là trụ cột của tuyển U23 Việt Nam tại vòng loại giải U23 châu Á 2020 sẽ khởi tranh từ ngày 22-3 tới ở sân Mỹ Đình.


Anh Dũng – Ảnh: Anh Khoa

Theo Người lao động

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn
Đọc tin tức sự kiện tin tức 24h nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h qua